Lượt truy cập: 16882

Tìm Kiếm Ý Tưởng Kinh Doanh.

     Nhiều bạn cứ bảo em muốn kinh doanh lắm, muốn mở cửa hàng bán cái gì đó nhưng chưa biết phải kinh doanh gì, bán cái gì? Mà họ gặp tôi lần nào cũng có mỗi câu chuyện cũ rích đó. Tôi dám chắc là ý tưởng không đến theo kiểu: một buổu sáng thật đẹp, bạn thơ thẩn ở góc cà phê thật xinh rồi bóng đèn chợt xuất hiện như trong phim đâu. Tin tôi đi, phải chịu khó đi tìm, đi săn , đào xới lên thì mới có!

     Ý tưởng ở đâu?
     
     Ý tưởng kinh doanh ở ngay địa phương của bạn. Hãy ghé thăm những cửa hàng đông khách nhất ở khu vực bạn sinh sống và quan sát xem vì sao họ thành công. Sau đó, hãy thử đóng vai là khách hàng và tìm ra những vấn đề bạn chưa hài lòng ở họ. Viết tất cả những điều bạn chưa hài lòng ra giấy rồi thử suy nghĩ xem có cách nào để khắc phục và làm tốt hơn không ? Đây là cách đơn giản nhất để bạn sao chép một mô hình thành công sẵn có và cải tiến nó để có được 1 ý tưởng kinh doanh riêng cho mình.

     Ý tưởng kinh doanh có trên Internet. Bạn có thể tìm kiếm trên Google Search với các từ khóa như "Ý tưởng kinh doanh  hoặc "mô hình kinh doanh . Bạn cũng có thể tìm sâu hơn với các từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm như: "mô hình shop mỹ phẩm", "hình ảnh cửa hàng thực phẩm chức năng"...... Ngoài ra, Google còn cung cấp cho bạn công cụ Google Trends rất hữu ích để bạn tìm hiểu xem cái gì đang là xu hướng cũng là cách để có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. 


Theo Thanh Phong Trần